Điều gì khiến chương trình Rap Việt được nhiều người yêu thích

Bài viết ngày hôm nay xin được chia sẻ về một chương trình truyền hình đang khá là được yêu thích bởi giới trẻ. Đó chính là chương trình Rap Việt. Vậy lý do là gì Rap Việt mới chỉ có hai mùa trải qua mà đã tạo nên làm sóng mạnh mẽ đến vậy. Bài viết này hoàn toàn chỉ mang tính chất cá nhân. Mong rằng các bạn sẽ đón nhận với một tinh thần khách quan.

Thời điểm phát sóng chương trình Rap Việt 

Thời điểm phát sóng Rap Việt là thời điểm dịch bệnh Covid đang diễn ra tại Việt Nam. Trong thời điểm đó các chương trình đều ghi hình với việc phòng tránh dịch bệnh đẩy lên cao nhất. Đã từ rất lâu rồi chưa có chương trình nào lên sóng, đầu tư về âm nhạc đọc Rap. Bởi các chương trình âm nhạc đều hướng đến dòng nhạc ballad nhẹ nhàng hay nhạc đồng quê. Dòng nhạc Rap lại là dòng nhạc kén người nghe, nhưng một khi đã đam mê thì bạn sẽ khó từ bỏ. Khi mà xã hội ngày càng phát triển, con người luôn muốn tìm kiếm những nguồn cảm hứng mới. 

Rap được xem là món ăn lạ tại thời điểm này 
Rap được xem là món ăn lạ tại thời điểm này

Lựa chọn người dẫn chương trình

Chương trình Rap Việt đã mời MC quốc dân Trấn Thành dẫn. Việc mời Trấn Thành tạo nên sự thu hút cho chương trình bởi một phần fan dành cho thần tượng. Chương trình sẽ được nhiều người biết đến, bởi vì Trấn Thành đã quá quen thuộc với người dân Việt. Với tài dẫn chương trình hài hước, lại sở hữu khả năng thiên biến vạn hóa sẽ giúp chương trình tạo được ấn tượng với khán giả.

MC quốc dân Trấn Thành dẫn chương trình
MC quốc dân Trấn Thành dẫn chương trình

Dàn khách mời và huấn luyện viên chất lượng 

Không thể không nói đến các vị huấn luyện viên, ban giám khảo và đôi khi chính ngay cả thí sinh chất lượng. Những người có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng mạng. Phải kể đến Binz, Suboi, Karik, Wowy, Rhymastic, JustaTee là những người làm nhạc và nổi tiếng trong làng Rap Việt. Lượng fan cũng như người hâm mộ dành cho các vị HLV đôi khi cũng tạo nên sức hút cho chương trình. Ngoài ra các thí sinh đến với cuộc thi cũng không kém phần như Lăng LD, Dế Choắt, Ricky Star,… Những thí sinh ngầu này đều có lượng fan đông đảo không kém gì các HLV và ban giám khảo. Họ như những thỏi nam châm thu hút người xem đến với chương trình Rap Việt. 

Dàn KOLs chất lượng
Dàn KOLs chất lượng

Kịch bản chương trình tốt

Để có một chương trình tốt không thể không kể đến những người phía sau hậu trường. Những người làm nên kịch bản của chương trình, những người lập kế hoạch chỉn chu. Một kế hoạch đước sắp xếp đâu ra đấy. Sân khấu dựng bài bản, được đầu tư hệ thống âm thanh ánh sáng hiện đại. Nhằm đảm bảo được quá trình thi của thí sinh diễn ra tốt và mang lại chất lượng nghe cho các độc giả.

Sự hài hước của các HLV, MC cũng như các thí sinh giúp sân chơi vui vẻ hơn bao giờ hết. Mỗi phần thi của thí sinh là một phần tạo nên sức nóng cho chương trình. Những câu chuyện mà họ chia sẻ đã truyền đến động lực cho rất nhiều người. Thông điệp nhân văn của chương trình lan tỏa đến tất cả mọi người. 

Lời kết

Sau tất cả thành công mà Rap Việt có đó chính là mang đến dòng nhạc kén người nghe đến gần hơn với công chúng. Những thí sinh được nhiều khán giả biết đến hơn cùng những tác phẩm của họ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *