Cách để dọn dẹp nhà cửa đón tết nhanh và hiệu quả

Càng đến Tết thì nhu cầu dọn dẹp nhà cửa cũng tăng lên. Nhiều người rất ngại việc dọn nhà. Bởi vì nhìn đống đồ đạc lỉnh kỉnh bụi bặm và hầu như ngóc ngách nào trong nhà cũng cần dọn. Tuy nhiên sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số cách để có thể dọn dẹp nhà cửa nhanh và hiệu quả. 

Quy tắc dọn nhà 15 phút

Người Nhật nổi tiếng bởi sự sạch sẽ và đúng giờ. Và quy tắc 15 phút chính ;là quy tắc mà các bạn nên học theo họ. Vậy quy tắc ấy có gì đặc biệt. Quy tắc 15 phút chính là dùng 5 phút để dọn dẹp mỗi phòng. Đối với cách này các bạn nên chọn dọn dẹp 3 căn phòng chính đó là phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp. 

Điểm đặc biệt thứ hai ở nguyên tắc này chính là việc phải dọn dẹp hàng ngày. Tầm 2-3 hôm các bạn lại phải dọn dẹp lại một lần. Bởi thời gian để càng lâu thì thời gian bạn dọn sẽ bị kéo dài. Nếu dọn hằng ngày thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. 

Áp dụng quy tắc 15 phút để dọn nhà
Áp dụng quy tắc 15 phút để dọn nhà

Sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp

Căn nhà sẽ trông rộng hơn và thoáng hơn khi bạn sắp xếp đồ đạc lại gọn gàng. Bạn hãy kê lại bàn ghế, để những dụng cụ làm bếp vào một chỗ. Dụng cụ dọn vệ sinh như nước rửa bát, nước lau kính để ngay dưới bồn rửa để tiện dùng. Ngoài ra hãy chuẩn bị nhiều giẻ lau để tiện vệ sinh, lau chùi nhà cửa.

Sử dụng các vật dụng đa năng

Việc sử dụng quá nhiều loại nước tẩy rửa trong khi dọn nhà chỉ làm tốn diện tích không gian mà lại tốn kém. Việc bạn nên làm là chỉ nên sử dụng các nước tẩy rửa đa năng sẽ tiết kiệm hơn. Ví dụ như chai cif, tẩy kính sẽ kiêm luôn được tẩy mặt bếp, mặt bàn. Ngoài ra sẽ dùng giấm hoặc baking soda để loại bỏ bụi bẩn cũng rất hiệu quả.

Sử dụng nước tẩy đa năng để tiết kiệm
Sử dụng nước tẩy đa năng để tiết kiệm

Sử dụng găng tay cao su khi dọn dẹp

Da tay luôn nhạy cảm với các loại nước tẩy rửa. Tay có thể bị nổi mẩn hoặc bị tróc da, khô da nứt nẻ. Chính vì vậy khi dọn dẹp thì các bạn nên dùng găng tay cao su để bảo vệ da tay. Trong lúc bạn dọn dẹp bạn có thể bật nhạc để có thêm động lực. Bản thân sẽ không cảm thấy mệt mỏi và có hứng thú hơn trong việc dọn dẹp.

Mở những bài hát yêu thích để cảm thấy dễ chịu
Mở những bài hát yêu thích để cảm thấy dễ chịu

Làm sạch vòi hoa sen và bồn tắm thường xuyên

Nhà tắm là nơi bạn dùng hằng ngày nên bạn sẽ phải dọn dẹp chúng thường xuyên cho sạch sẽ. Thói quen này sẽ giúp các thiết bị bền hơn, không tích tụ bụi bẩn. Ngoài ra các loại rèm cửa, lau bóng đèn nên dọn những hôm trời nắng. Bởi nắng sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn tốt và sẽ giúp bạn dễ nhìn ra vết bẩn hơn. 

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ một số cách giúp bạn dọn dẹp nhà cửa đón Tết sao cho sạch mà vẫn đảm bảo thời gian. Tùy vào diện tích ngôi nhà và thời gian của bạn mà bạn lựa chọn những cách hợp lý.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *