Những cách giúp giữ ấm cơ thể trong mùa đông lạnh giá

Miền Bắc hiện nay đang bước vào giai đoạn lạnh nhất của mùa Đông. Khác với khí hậu trong Sài Gòn chỉ có hai mùa là mùa khô và mùa mưa. Thì tại các tỉnh miền Bắc từ Quảng Bình trở ra sẽ mang khí hậu đặc trưng nhiệt đới gió mùa. Mùa hè nóng bức và mùa đông lạnh giá. Vì vậy để giữ ấm cơ thể trong suốt mùa đông, nhằm tránh các bệnh về đường hô hấp. Sau đây bài viết sẽ chia sẻ một vài cách giúp các bạn chống chọi với cái lạnh.

Mặc nhiều lớp áo thay vì một áo dày

Mặc áo nhiều lớp sẽ hiệu quả hơn là việc bạn chỉ mặc một chiếc áo dày. Những lớp áo sẽ giúp các bạn giữ nhiệt tốt hơn, tạo ra không khí nóng bên trong các lớp áo. Từ đó giúp bạn giữ ấm cơ thể tốt nhất. Ngoài ra về mặt thẩm mỹ thì mặc áo nhiều lớp sẽ khiến bạn có phong cách, vừa đẹp, vừa thời trang. Những tác nhân bên ngoài cũng khó tác động được đến cơ thể vì phải xuyên qua nhiều lớp áo.  

Bạn có thể mặc áo giữ nhiệt bên trong, chiếc áo đó tuy mỏng nhưng lại rất hiệu quả. Đồ bên ngoài nên là những chiếc áo gió với lớp vải chống nước. Có như vậy gió sẽ không lùa qua các sợi vải khiến bạn lạnh. Quần bạn có thể mặc thêm quần tất để đảm bảo bản thân không bị mất nhiệt trong mùa lạnh này.

Mặc nhiều áo ấm và quàng khăn, đeo găng tay
Mặc nhiều áo ấm và quàng khăn, đeo găng tay

Ăn nhiều hơn và uống nhiều nước

Nghe có vẻ không hợp lý nhưng thực tế đã được khoa học chứng minh. Việc ăn nhiều hơn sẽ giúp cơ thể có thêm năng lượng. Trong quá trình bạn hoạt động thì cơ thể cần đốt cháy mỡ, làm nóng cơ thể. Năng lượng chuyển hóa sẽ làm ấm cơ thể và chống chọi với cái lạnh. Ngoài ra việc uống đủ nước còn giúp bạn thải độc tố, cân bằng cơ thể. Làn da của bạn sẽ không bị nứt nẻ, hanh khô. 

Ăn uống đầy đủ để đảm bảo sức khỏe
Ăn uống đầy đủ để đảm bảo sức khỏe

Sử dụng chăn bông, chăn hơi, chăn điện

Chăn là đồ dùng không thể thiếu trong mùa đông này. Với rất nhiều gia đình thì việc sắm thêm chăn trong mùa đông là cần thiết. Chăn điện hiện nay đang được nhiều gia đình chuộng. Bởi sự tiện ích và độ ấm nhanh, hiệu quả mà chăn mang lại. Trên thị trường có rất nhiều chăn, với mức giá khác nhau, phù hợp với từng gia đình.

Chăn điện đức, chăn điện nhật, chăn hàn
Chăn điện đức, chăn điện nhật, chăn hàn

Sử dụng máy sưởi, đèn sưởi

Đa số hiện nay ở các gia đình, trong thời tiết quá lạnh thì họ sẽ bật máy sưởi hoặc đèn sưởi. Những chiếc máy sưởi sẽ có tác dụng làm nóng căn phòng, đưa về nhiệt độ thường mà không gây khô da. 

Ngoài ra thì các gia đình cũng trang bị thêm đèn sưởi trong nhà tắm. Với chiếc đèn này khi phòng tắm sẽ trở nên ấm áp hơn mà không hề lạnh. Khác với bình nóng lạnh chỉ để làm nước ấm thì đèn sưởi còn làm ấm toàn bộ căn phòng. Với những chiếc máy này thì sẽ vô cùng tiện lợi mà không hề gây phiền phức gì.

Lời kết

Bài viết chỉ chia sẻ một số cách đơn giản để giữ ấm cơ thể. Ngoài ra bạn có thể uống nước gừng hoặc ngâm chân với gừng cũng hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *